Cờ vua, Chiến thuật: Kỹ thuật tác chiến (Tập 3)

Tác giả: Long Minh Bìa mềm SKU: LM3-118k
130.000₫ 136.000₫ Tiết kiệm: 4% (6.000₫) Giá thị trường:  136.000₫
Nội dung:

- Tập 3: gồm 32 bài học về chiến thuật và đòn phối hợp.

- Sách đạt giải thưởng Sách hay Việt Nam.

Hotline đặt hàng: 0983119819 (Miễn phí, 8-21h cả T7,CN) Email: Khuyến mãi: Hoàn tiền cho thành viên (tối đa 100k/tháng), 1% (450đ)

Sách dạy học chơi Cờ vua, Chiến thuật: Kỹ thuật tác chiến - Tập 3

(A) THÔNG TIN CHUNG VỀ CUỐN SÁCH

- Tập 3: gồm 32 bài học về chiến thuật và đòn phối hợp.

- Sách đạt giải thưởng Sách hay Việt Nam.

- Sách phù hợp cho trẻ em cũng như người yêu thích chơi cờ vua.

- Tác giả Lương Trọng Minh là huấn luyện viên cờ vua quốc tế (Fide trainer).

- Chất liệu giấy cao cấp, Mực in rõ nét.

- Xuất bản năm 2018 – 294 trang.

 

(B) THÔNG TIN CHI TIẾT CUỐN SÁCH:

Chiến lược và chiến thuật là hai phần căn bản và quan trọng của ván cờ, nhưng chiến thuật quan trọng hơn, quan trọng bậc nhất. Cuốn sách này sẽ giúp bạn thấu hiểu điều đó. Một ngày kia, khi kiến thức trong cuốn sách này trở nên “lạc hậu” đối với bạn, thì kiến thức tiếp theo như “chiến lược”, “cờ tàn” và “khai cuộc” sẽ là những nấc thang không thể thiếu góp phần hoàn thiệnvà củng cố kỹ thuật chơi cờ của bạn.

Nội dung sách:

Sách bao gồm 32 bài học, về những kiến thức chủ yếu về các đòn chiến thuật và phối hợp.

(cụ thể nêu tại mục lục tại ảnh sản phẩm)

 

Trong mỗi ván cờ luôn tồn tại các nước cờ giúp bạn ăn được hơn quân của đối phương một cách bất ngờ. Khi các quân của đối phương dường như rất an toàn, bạn bỗng ra đòn chĩa đôi bằng Mã –nước nhảy Mã vào vị trí tấn công hai quân đối phương cùng một lúc. Đối phương chỉ có một nước đi để chạy (hoặc bảo vệ) một quân và bạn ăn quân kia mà chẳng mấtgì. Tình huống này sẽ hấp dẫn và tuyệt vời hơn rất nhiều nếu, chẳng hạn, đầu tiên bạn ăn Tượng của đối phương, họ ăn lại, rồi bạn đưa Xe chiếu Vua, buộc Vua này phải chạy tới ô cờ bắt buộc nào đó để cuối cùng bạn tung ra đòn tấn công đôi bằng Mã và hơn quân. Sự hấp dẫn của cả phương án chính là ở chỗ bạn đã sắp sẵn đòn tấn công đôi từ trước sau khi ép đối phương phải thực hiện hàng loạt các nước cờ bắt buộc. Loạt nước cờ như thế ta gọi là chiến thuật. Lối chơi chiến thuật sâu sắc giúp người chơi cờ không chỉ chiến thắng về vật chất (hơn quân hoặc Tốt), mà còn có thể thiếu “mat” Vua đối phương.

 

Cần nói thêm rằng tồn tại cách chơi khác không giúp bạn ăn hơn quân đối phương, mà nhằm mục đích tăng cường thế trận: bạn bố trí lực lượng của mình vào các ô cờ sao cho chúng có đủ không gian rộng lớn để lúc cần có thể nhanh chóngtham gia vào các cuộc tấn công hoặc phòng thủ. Hoặc bạn cơ động các quân của mình sao cho đối phương không thể thực hiện được ý đồ nguy hiểm họ đặt ra và thậm chí, tạo điều kiện phản đòn tức khắc khi họ sơ hở… Lối chơi như thế trong cờ gọi là chiến lược. Đây là chủ đề căn bản chúng ta sẽ nghiên cứu sâu hơn trong tập tiếp theo của bộ sách này.

 

(C) HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SÁCH CỦA TÁC GIẢ - HUẤN LUYỆN VIÊN QUỐC TẾ LƯƠNG TRỌNG MINH:

 

Các bài học cờ Vua giúp phát triển nhiều khả năng trí tuệ của con người, rèn luyện trí nhớ, hình thành và hoàn thiện những cá tính mạnh mẽ như ý chí dành chiến thắng, tính quyết đoán, sự minh mẫn, kiên trì, dẻo dai, nhẫn nại, khéo léo, tập trung, tính kỷ luật trong tư duy, lòng cao thượng, danh dự, lòng dũng cảm, khả năng mạo hiểm... và cuối cùng là kỹ năng đọc sách. Nhà sư phạm Xô viết lỗi lạc V.Sukhomlinsky đã từng viết: “Khó có thể hình dung quá trình hoàn thiện các khả năng trí óc và trí nhớ của trẻ nếu thiếu cờ. Cờ Vua cần phải đi vào cuộc sống ngay từ bậc tiểu học như mộttrong những nhân tố văn hóa trí tuệ”.

Rất nhiều ví dụ trong cuốn sách được lấy từ ván đấu thực tế của các vận động viên cờ cấp thấp, là điều kiện tốt cho người nghiên cứu tự so sánh và đánh giá trình độ của bản thân. Cuốn sách được xây dựng dưới dạng các bài học rất gần với chương trình huấn luyện cờ tại các Cung thiếu nhi,Nhà văn hoá, các đội tuyển cờ. Sách còn có thể là tài liệu tham khảo có ích cho các huấn luyện viên, các nhà sư phạm, giáo viên dạy cờ tại các trường phổ thông và cả các bậc phụ huynh mong muốn con cái của mình được học chơi cờ.

Các Huấn luyện viên có thể chọn ra từ mỗi bài học trong cuốn sách này một số ví dụ cần thiết cho bài giảng. Tuy nhiên, phần lớn bài tập còn lại nên giao cho vận động viên về nhà tự giải. Điều này nhanh chóng thúc đẩy quá trình hình thành kỹ năng tự nghiên cứu, nhân tố quan trọng trên bước đường phát triển và hoàn thiện trình độ của vận động viên cờ Vua trong tương lai.

 

Mời bạn đón đọc!

 

Quý khách được tư vấn trước, trong và sau khi mua hàng bởi các chuyên gia cờ vua!

 

#Sachcovua #covua #tuduy #renluyentuduy #trithongminh #tritue #covuaduongsinh #duongsinhbook #chienthuat #khaicuoc #tancuoc #trungcuoc #nhapmon #LuongTrongMinh #nhapmon #Khaicuoc #cotan #Sách_Cờ_vua #Cờ_vua #Dương_Sinh #Hiệusách#Hieusach #tư_duy #Nhập_môn #Khai_cuộc #Cờ_Tàn #Chiến_thuật #Phốihợp #phoihop #trítuệ

Sách vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: