Cờ vua - Ván cờ hoàn hảo (Tập 2)

Tác giả: Long Minh Bìa mềm SKU: LM2-85k
98.000₫
Nội dung:

- Gồm 23 bài học gồm kiến thức về khai cuộc và tàn cuộc cơ bản.

- Sách đạt giải thưởng Sách hay Việt Nam.

Hotline đặt hàng: 0983119819 (Miễn phí, 8-21h cả T7,CN) Email: Khuyến mãi: Hoàn tiền cho thành viên (tối đa 100k/tháng), 1% (450đ)

Sách cờ vua, Ván cờ hoàn hảo - Tập 2

(A) THÔNG TIN CHUNG VỀ CUỐN SÁCH

- Gồm 23 bài học gồm kiến thức về khai cuộc và tàn cuộc cơ bản.

- Sách đạt giải thưởng Sách hay Việt Nam.

- Sách phù hợp cho trẻ em cũng như người yêu thích chơi cờ vua.

- Tác giả Lương Trọng Minh là huấn luyện viên cờ vua quốc tế (Fide trainer).

- Chất liệu giấy cao cấp, Mực in rõ nét.

- Xuất bản năm 2019 – 192 trang.

 

(B) THÔNG TIN CHI TIẾT CUỐN SÁCH:

Trong Tập 1 của bộ sách, chúng tôi đã giới thiệu với bạn đọc những kiến thức cơ bản về Cờ Vua. Tuy nhiên, hẳn các bạn đều mong muốn có thể chơi Cờ Vua ở mức thuần thục và tiến dần tới đẳng cấp của một kỳ thủ chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn đạt tới trình độ đó qua Tập 2 của bộ sách có tựa đề “Ván cờ hoàn hảo”.

 

Nội dung sách:

Sách bao gồm 17 bài học, về những kiến thức chủ yếu về khai cuộc, tàn cuộc.

(cụ thể nêu tại mục lục tại ảnh sản phẩm)

 

Mỗi ván cờ được quy ước chia làm ba giai đoạn: khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc.

Điều này bạn có thể tìm thấy trong hàng trăm cuốn sách cờ khác nhau. Tuy nhiên, lợi ích của việc phân đoạn ván cờ là vô cùng to lớn. Nó không chỉ giúp bạn biết cách nghiên cứu và hoàn thiện trình độ thi đấu mà còn định hướng người chơi tìm ra những nước đi mạnh nhất cũng như giải quyết nhiều vấn đề kĩ thuật khác nhau trong ván đấu. Phân đoạn ván cờ có thể ví như bố cục của bức tranh sắp vẽ hay dàn ý của bài viết sắp lên khuôn.

Mỗi người chơi có thể nhìn nhận ván cờ theo cách riêng của mình: như cuộc chiến tranh, như nghệ thuật, như thể thao, như khoa học, như cuộc sống ... Song tựu trung lại, ván cờ đẹp phải là ván cờ thắng.

 

(C) HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SÁCH CỦA TÁC GIẢ - HUẤN LUYỆN VIÊN QUỐC TẾ LƯƠNG TRỌNG MINH:

Các bài học cờ Vua giúp phát triển nhiều khả năng trí tuệ của con người, rèn luyện trí nhớ, hình thành và hoàn thiện những cá tính mạnh mẽ như ý chí dành chiến thắng, tính quyết đoán, sự minh mẫn, kiên trì, dẻo dai, nhẫn nại, khéo léo, tập trung, tính kỷ luật trong tư duy, lòng cao thượng, danh dự, lòng dũng cảm, khả năng mạo hiểm... và cuối cùng là kỹ năng đọc sách. Nhà sư phạm Xô viết lỗi lạc V.Sukhomlinsky đã từng viết: “Khó có thể hình dung quá trình hoàn thiện các khả năng trí óc và trí nhớ của trẻ nếu thiếu cờ. Cờ Vua cần phải đi vào cuộc sống ngay từ bậc tiểu học như mộttrong những nhân tố văn hóa trí tuệ”.

Rất nhiều ví dụ trong cuốn sách được lấy từ ván đấu thực tế của các vận động viên cờ cấp thấp, là điều kiện tốt cho người nghiên cứu tự so sánh và đánh giá trình độ của bản thân. Cuốn sách được xây dựng dưới dạng các bài học rất gần với chương trình huấn luyện cờ tại các Cung thiếu nhi,Nhà văn hoá, các đội tuyển cờ. Sách còn có thể là tài liệu tham khảo có ích cho các huấn luyện viên, các nhà sư phạm, giáo viên dạy cờ tại các trường phổ thông và cả các bậc phụ huynh mong muốn con cái của mình được học chơi cờ.

Các Huấn luyện viên có thể chọn ra từ mỗi bài học trong cuốn sách này một số ví dụ cần thiết cho bài giảng. Tuy nhiên, phần lớn bài tập còn lại nên giao cho vận động viên về nhà tự giải. Điều này nhanh chóng thúc đẩy quá trình hình thành kỹ năng tự nghiên cứu, nhân tố quan trọng trên bước đường phát triển và hoàn thiện trình độ của vận động viên cờ Vua trong tương lai.

 

Quý khách được tư vấn trước, trong và sau khi mua hàng bởi các chuyên gia cờ vua!

 

Sách vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: