Combo bộ sách Cờ vua - thầy Lương Trọng Minh tập 1,2,3

Tác giả: Long Minh Bìa mềm SKU: LM123
324.000₫
Nội dung:
Thông tin sách đang được cập nhật
Hotline đặt hàng: 0983119819 (Miễn phí, 8-21h cả T7,CN) Email: Khuyến mãi: Hoàn tiền cho thành viên (tối đa 100k/tháng), 1% (450đ)

Combo bộ Cờ vua Những bài học đầu tiên (Tập 1), Ván cờ hoàn hảo (Tập 2), Chiến thuật: Kỹ thuật tác chiến (tập 3)

(A) THÔNG TIN CHUNG VỀ BỘ SÁCH

1) Giới thiệu bộ sách

Mỗi tập gồm nhiều bài học: 17 bài (trong tập 1), 23 bài (trong tập 2), 32 bài học (trong tập 3).

Tập 1: gồm các bài học cơ bản nhập môn, các điều luật về cờ vua.

Tập 2: gồm các bài học về khai cuộc, tàn cuộc

Tập 3: gồm các bài học về chiến thuật và đòn phối hợp.

 

2) Năm xuất bản – số trang:

Tập 1: xuất bản năm 2020 – 136 trang.

Tập 2: xuất bản năm 2019 – 192 trang.

Tập 3: xuất bản năm 2018 – 294 trang.

 

3) Tác giả Lương Trọng Minh là huấn luyện viên cờ vua quốc tế (Fide trainer).

Sách đạt giải thưởng Sách hay Việt Nam.

Sách phù hợp cho trẻ em cũng như người yêu thích chơi cờ vua.

Chất liệu giấy cao cấp, Mực in rõ nét.

 

(B) THÔNG TIN CHI TIẾT BỘ SÁCH:

1) Cờ vua - Những bài học đầu tiên (tập 1)

Đây là tập sách mở màn cho một bộ gồm 9 cuốn sách mà tác giả mong muốn bạn đọc có thể xem chúng như "chương trình tổng thể" cung cấp kiến thức cờ cho những người chơi cờ (đặc biệt là các em học sinh từ 6 đến 7 tuổi trở lên) có trình độ từ chưa biết đến tương đương kiện tướng quốc gia. Tác giả hy vọng rằng bộ sách thực sự sẽ góp phần hỗ trợ và thúc đẩy quá trình phát hiện, bồi dưỡng các tài năng cờ vua trẻ cho đất nước.

Mục tiêu căn bản của cuốn sách này là cung cấp kiến thức cờ vua ban đầu cho quãng thời gian nghiên cứu từ 3 tới 6 tháng. Cuốn sách chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn yêu cờ sống xa các thành phố và trung tâm lớn, không có nhiều điều kiện tiếp xúc với tài liệu cờ cũng như không thể thường xuyên tham khảo kiến thức từ các huấn luyện viên cờ.

2) Cờ vua – Ván cờ hoàn hảo (tập 2)

Cuốn sách này gồm các bài học về khai cuộc, tàn cuộc, như: Các nguyên lý khai cuộc, các dạng khai cuộc, cách chơi cờ tàn, các nguyên lý cờ tàn, kế hoạch chiến thắng trong cờ tàn và các nguyên tắc cơ bản.

3) Cờ vua - Chiến thuật: Kỹ thuật tác chiến (tập 3)

Cuốn sách này gồm các bài học về chiến thuật, đòn phối hợp, từ cơ bản đến nâng cao.

Chiến thuật là phần căn bản và rất quan trọng của ván cờ. Cuốn sách này sẽ giúp bạn thấu hiểu điều đó. Một ngày kia, khi kiến thức trong cuốn sách này trở nên “lạc hậu” đối với bạn, thì kiến thức tiếp theo như “chiến thuật”, “cờ tàn” và “khai cuộc” sẽ là những nấc thang không thể thiếu góp phần hoàn thiện và củng cố kỹ thuật chơi cờ của bạn.

LỢI ÍCH CỦA CÁC BÀI HỌC CỜ VUA:

Các bài học cờ Vua giúp phát triển nhiều khả năng trí tuệ của con người, rèn luyện trí nhớ, hình thành và hoàn thiện những cá tính mạnh mẽ như ý chí dành chiến thắng, tính quyết đoán, sự minh mẫn, kiên trì, dẻo dai, nhẫn nại, khéo léo, tập trung, tính kỷ luật trong tư duy, lòng cao thượng, danh dự, lòng dũng cảm, khả năng mạo hiểm... và cuối cùng là kỹ năng đọc sách. Nhà sư phạm Xô viết lỗi lạc V.Sukhomlinsky đã từng viết: “Khó có thể hình dung quá trình hoàn thiện các khả năng trí óc và trí nhớ của trẻ nếu thiếu cờ. Cờ Vua cần phải đi vào cuộc sống ngay từ bậc tiểu học như một trong những nhân tố văn hóa trí tuệ”.

Rất nhiều ví dụ trong cuốn sách được lấy từ ván đấu thực tế của các vận động viên cờ cấp thấp, là điều kiện tốt cho người nghiên cứu tự so sánh và đánh giá trình độ của bản thân.

Bộ sách được xây dựng dưới dạng các bài học rất gần với chương trình huấn luyện cờ tại các Cung thiếu nhi, Nhà văn hoá, các đội tuyển cờ. Sách còn có thể là tài liệu tham khảo có ích cho các huấn luyện viên, các nhà sư phạm, giáo viên dạy cờ tại các trường phổ thông và cả các bậc phụ huynh mong muốn con cái của mình được học chơi cờ.

Các Huấn luyện viên có thể chọn ra từ mỗi bài học trong cuốn sách này một số ví dụ cần thiết cho bài giảng. Tuy nhiên, phần lớn bài tập còn lại nên giao cho vận động viên về nhà tự giải. Điều này nhanh chóng thúc đẩy quá trình hình thành kỹ năng tự nghiên cứu, nhân tố quan trọng trên bước đường phát triển và hoàn thiện trình độ của vận động viên cờ Vua trong tương lai.

Mời bạn đón đọc!

 

Quý khách được tư vấn trước, trong và sau khi mua hàng bởi các chuyên gia cờ vua!

 

#Sachcovua #covua #tuduy #renluyentuduy #trithongminh #tritue #covuaduongsinh #duongsinhbook #chienthuat #khaicuoc #tancuoc #trungcuoc #nhapmon

Sách vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: