Sách - Chiến thuật cờ vua từ con số 0 - Tập 2

Tác giả: Dương Sinh Bìa mềm SKU: DS-CTCV2-2021
88.000₫
Nội dung:

- Tập 2 bao gồm 12 bài học về đòn Tấn công đôi.

- Sách dành cho trẻ em. Sách nhiều hình ảnh minh hoạ ngỗ nghĩnh, các câu chuyện cờ vua, danh ngôn tạo động lực học tập.

Hotline đặt hàng: 0983119819 (Miễn phí, 8-21h cả T7,CN) Email: Khuyến mãi: Hoàn tiền cho thành viên (tối đa 100k/tháng), 1% (450đ)

Sách - Chiến thuật cờ vua từ con số 0 - Tập 2

THÔNG TIN CHUNG VỀ CUỐN SÁCH

- Tập 2 bao gồm 12 bài học về đòn Tấn công đôi.

- Sách dành cho trẻ em. Sách nhiều hình ảnh minh hoạ ngỗ nghĩnh, các câu chuyện cờ vua, danh ngôn tạo động lực học tập.

- Tác giả Phùng Đức Tường là Huấn luyện viên quốc tế, Hội viên Liên đoàn cờ Việt Nam.

- Xuất bản năm 2020 – 160 trang mỗi cuốn.

 

GIỚI THIỆU VỀ TẬP SÁCH

  "Cờ vua phần nhiều tạo bởi các tình huống chiến thuật" – đó là nhận định của các đại kiện tướng trên thế giới, cho thấy vai trò rất quan trọng của chiến thuật trong cờ vua.

   Theo dõi nhiều ván cờ của các kỳ thủ nhỏ tuổi tại các giải đấu cờ vua, Tôi nhận thấy rất nhiều tình huống chiến thuật bị bỏ sót, nhiều sai lầm dẫn đến thua cờ rất đáng tiếc. Nguyên nhân chủ yếu là do các kỳ thủ còn ít thực hành chiến thuật và cuốn sách này ra đời nhằm giúp các kỳ thủ dễ dàng tiếp cận, nắm bắt được chiến thuật cờ vua hơn.

   Trong thực tế, Chiến thuật dựa trên những thế cờ mẫu cơ bản, bạn có thể học được thông qua các thế cờ được tổ chức khoa học. Bộ sách này tập trung vào các mẫu chiến thuật điển hình, thường xuyên xảy ra trong thực tế thi đấu. Tương tự như việc luyện nghe âm thanh của người học nhạc, kỳ thủ cần luyện mắt bằng cách làm quen với các thế cờ mẫu trên bàn cờ, rồi lặp đi lặp lại, giúp ghi nhớ, phát triển tầm nhìn chiến thuật. Khi thành thạo các mẫu chiến thuật, bạn có thể tính toán, áp dụng những thế cờ mẫu đó vào ván cờ của mình. Bạn càng thực hành nhiều thì bạn càng chơi cờ tốt và càng có nhiều cơ hội giành được nhiều chiến thắng hơn. Có một bí quyết: "Học chiến thuật là một trong những cách tốt nhất để bạn trở thành kỳ thủ mạnh mẽ".

 

Tập 2 bao gồm các nội dung căn bản về đòn Tấn công đôi, cụ thể như sau:

 

Bài học 11: Giới thiệu về Tấn công đôi

Bài học 12: Tấn công đôi bằng Xe

  Kể chuyện Cờ vua

Bài học 13: Tấn công đôi bằng Tượng

Bài học 14: Tấn công đôi bằng Hậu

  Kể chuyện Cờ vua

Bài học 15: Tấn công đôi bằng Vua

Bài học 16: Tấn công đôi bằng Mã

  Kể chuyện Cờ vua

Bài học 17: Tấn công đôi bằng Tốt

Bài học 18: Tấn công đôi có sự trợ giúp của đồng đội

  Kể chuyện Cờ vua

Bài học 19: Tấn công đôi có mục tiêu là ô cờ quan trọng

Bài học 20: Tấn công đôi có sự gia tăng lực lượng

  Kể chuyện Cờ vua

Bài học 21: Phòng thủ chống lại Tấn công đôi

Bài học 22: Tấn công đôi trong các ván cờ

  Kể chuyện Cờ vua

Bài test số 2

 

   Tập sách này là một phần của bộ sách gồm 6 tập, mỗi tập có các bài học chiến thuật quan trọng, giúp các kỳ thủ tiến bộ từng bước một. Bên cạnh việc hướng tới sự tự học của các kỳ thủ, nó còn giúp các huấn luyện viên có thêm công cụ hỗ trợ cho học viên của mình dễ dàng tiếp thu và thực hành chiến thuật cờ vua. Với hệ thống hình ảnh minh họa, sơ đồ các đòn chiến thuật đa dạng, cách tiếp cận xuất phát từ những ý tưởng đơn giản rồi gợi mở dần, bộ sách sẽ giúp các kỳ thủ nhí “nâng tầm” từng bước Chiến thuật Cờ vua của mình, tăng cường khả năng tư duy, giải quyết vấn đề, khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn mang tính nghệ thuật – khoa học của Cờ vua!

   Bộ sách được viết bằng toàn bộ niềm đam mê của tác giả, hy vọng bộ sách sẽ giúp các kỳ thủ có bước khởi đầu đầy cảm hứng trên hành trình ngàn dặm với chiến thuật cờ vua.

 

   GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

Tác giả: Phùng Đức Tường - Huấn luyện viên cờ vua Quốc tế, Hội viên Liên đoàn cờ Việt Nam, Chủ nhiệm Câu lạc bộ cờ vua Dương Sinh.

Bộ sách này ra đời xuất phát từ tâm huyết của anh, với những trải nghiệm dạy cờ vua của mình cho chính các con, học sinh và những em bé tại những buổi sinh hoạt cộng đồng.

 

Sách vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: