Sách dạy học chơi Cờ vua, Những bài học đầu tiên - Tập 1

Tác giả: Long Minh Bìa mềm SKU: LM1
90.000₫
Nội dung:

- Tập 1 bao gồm 17 bài học gồm kiến thức nhập môn, cơ bản.

- Sách đạt giải thưởng Sách hay Việt Nam.

Hotline đặt hàng: 0983119819 (Miễn phí, 8-21h cả T7,CN) Email: Khuyến mãi: Hoàn tiền cho thành viên (tối đa 100k/tháng), 1% (450đ)

Sách dạy học chơi Cờ vua, Những bài học đầu tiên - Tập 1

(A) THÔNG TIN CHUNG VỀ CUỐN SÁCH

- Tập 1 bao gồm 17 bài học gồm kiến thức nhập môn, cơ bản.

- Sách đạt giải thưởng Sách hay Việt Nam.

- Sách phù hợp cho trẻ em cũng như người yêu thích chơi cờ vua.

- Tác giả Lương Trọng Minh là huấn luyện viên cờ vua quốc tế (Fide trainer) và trọng tài quốc tế.

- Xuất bản năm 2020 – 136 trang.

 

(B) THÔNG TIN CHI TIẾT CUỐN SÁCH:

"Cờ vua - Những bài học đầu tiên" là tập sách mở màn cho một bộ gồm 9 cuốn sách mà tác giả mong muốn bạn đọc có thể xem chúng như "chương trình tổng thể" cung cấp kiến thức cờ cho những người chơi cờ (đặc biệt là các em học sinh từ 6 đến 7 tuổi trở lên) có trình độ từ chưa biết đến tương đương kiện tướng quốc gia. Tác giả hy vọng rằng bộ sách thực sự sẽ góp phần hỗ trợ và thúc đẩy quá trình phát hiện, bồi dưỡng các tài năng cờ vua trẻ cho đất nước.

Mục tiêu căn bản của cuốn sách này là cung cấp kiến thức cờ vua ban đầu cho quãng thời gian nghiên cứu từ 3 tới 6 tháng. Cuốn sách chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn yêu cờ sống xa các thành phố và trung tâm lớn, không có nhiều điều kiện tiếp xúc với tài liệu cờ cũng như không thể thường xuyên tham khảo kiến thức từ các huấn luyện viên cờ.

 

Nội dung sách:

Sách bao gồm 17 bài học, về những kiến thức chủ yếu sau:

- Quân bàn cờ.

- Tấn công, phòng thủ. Chiếu.

- Chiếu hết.

- Ghi chép ván cờ

- Nhập thành.

- Hòa cờ

- Giá trị các quân.

- Các ván cờ giáo khoa.

(cụ thể nêu tại mục lục tại ảnh sản phẩm)

 

(C) HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SÁCH CỦA TÁC GIẢ - HUẤN LUYỆN VIÊN QUỐC TẾ LƯƠNG TRỌNG MINH:

Vậy cần sử dụng sách như thế nào? Điều kiện đầu tiên là đọc sách phải luôn luôn đi kèm với việc bày và phân tích lại tất cả các ví dụ đã cho trên bàn cờ. Thứ hai, mỗi bài học, bài nối tiếp bài, cần được nghiên cứu kỹ lưỡng, không vội vàng. Nếu có điều gì đó khó hiểu,hãy cố gắng đọc lại các bài học một cách kỹ lưỡng hơn. Không nên đọc "dồn dập" quá mức 2 giờ một ngày: Nghiên cứu đều đặn, chắc chắn, tuần tự mỗi ngày một ít sẽ mang lại hiệu quả lớn hơn nhiều.

 

Từ những bài học đầu tiên hãy dành thích đáng thời gian cho việc nghiên cứu bàn cờ. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình lĩnh hội kiến thức ở các bài học tiếp theo và nhanh chóng hình thành,nâng cao kỹ năng tính toán phương án sau này. Điều kiện kiên quyết để thành công trong cờ là kỹ năng tự làm việc, được thể hiện thông qua việc tự giải quyết các bài tập đã cho trong mỗi phần "bài tập thực hành". Về nguyên tắc,tốt nhất nên giải tất cả các bài tập thẳng trên hình vẽ mà không bày thế cờ trên bàn cờ và ghi lời giải nhận được vào ngay phía dưới mỗi thế cờ.

 

Các bài học cờ Vua giúp phát triển nhiều khả năng trí tuệ của con người, rèn luyện trí nhớ, hình thành và hoàn thiện những cá tính mạnh mẽ như ý chí dành chiến thắng, tính quyết đoán, sự minh mẫn, kiên trì, dẻo dai, nhẫn nại, khéo léo, tập trung, tính kỷ luật trong tư duy, lòng cao thượng, danh dự, lòng dũng cảm, khả năng mạo hiểm... và cuối cùng là kỹ năng đọc sách. Nhà sư phạm Xô viết lỗi lạc V.Sukhomlinsky đã từng viết: “Khó có thể hình dung quá trình hoàn thiện các khả năng trí óc và trí nhớ của trẻ nếu thiếu cờ. Cờ Vua cần phải đi vào cuộc sống ngay từ bậc tiểu học như một trong những nhân tố văn hóa trí tuệ”.

 

Rất nhiều ví dụ trong cuốn sách được lấy từ ván đấu thực tế của các vận động viên cờ cấp thấp, là điều kiện tốt cho người nghiên cứu tự so sánh và đánh giá trình độ của bản thân.

 

Cuốn sách được xây dựng dưới dạng các bài học rất gần với chương trình huấn luyện cờ tại các Cung thiếu nhi, Nhà văn hoá, các đội tuyển cờ. Sách còn có thể là tài liệu tham khảo có ích cho các huấn luyện viên, các nhà sư phạm, giáo viên dạy cờ tại các trường phổ thông và cả các bậc phụ huynh mong muốn con cái của mình được học chơi cờ.

 

Các Huấn luyện viên có thể chọn ra từ mỗi bài học trong cuốn sách này một số ví dụ cần thiết cho bài giảng.Tuy nhiên, phần lớn bài tập còn lại nên giao cho vận động viên về nhà tự giải. Điều này nhanh chóng thúc đẩy quá trình hình thành kỹ năng tự nghiên cứu, nhân tố quan trọng trên bước đường phát triển và hoàn thiện trình độ của vận động viên cờ Vua trong tương lai.

 

Mời bạn đón đọc!

 

Quý khách được tư vấn trước, trong và sau khi mua hàng bởi các chuyên gia cờ vua!

 

#Sachcovua #covua #tuduy #renluyentuduy #trithongminh #tritue #covuaduongsinh #duongsinhbook #chienthuat #khaicuoc #tancuoc #trungcuoc #nhapmon #LuongTrongMinh #nhapmon #Khaicuoc #cotan #Sách_Cờ_vua #Cờ_vua #Dương_Sinh #tư_duy #Nhập_môn #Khai_cuộc #Cờ_Tàn #Chiến_thuật

Sách vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: