Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời (sách giáo dục thông qua cờ vua)

Tác giả: Alphabook Bìa mềm SKU: Alpha-L1-2017
Liên hệ
Nội dung:
Thông tin sách đang được cập nhật
Hotline đặt hàng: 0983119819 (Miễn phí, 8-21h cả T7,CN) Email: Khuyến mãi: Hoàn tiền cho thành viên (tối đa 100k/tháng), 1% (450đ)

Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời (sách giáo dục thông qua cờ vua)

📖(A) THÔNG TIN CHUNG VỀ BỘ SÁCH

- Tác giả: Nguyễn Hữu Huấn

- Năm xuất bản: 2017

- Số trang: 216

- Cuốn sách được tham vẫn bởi HLV Lâm Minh Châu - HLV Đội tuyển cờ vua Việt Nam, thầy dạy của ĐKT Lê Quang Liêm.

 

📖(B) THÔNG TIN CHI TIẾT CUỐN SÁCH:

👨👩👦Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời được viết với quan niệm: Những quân cờ vua nhỏ bé không chỉ mang đến cho con người những cung bậc cảm xúc khác nhau mà còn dạy con người nhiều bài học về cuộc đời.

👨👩👦Cuốn sách là trang nhật ký của các thành viên trong một gia đình có con đang ở giai đoạn “khủng hoảng tuổi lên 7”. Cu Tý nghịch ngợm, hay tò mò về những thứ xung quanh mình và yêu thích chơi cờ vua. Người mẹ dịu dàng, thường mang trong mình những nỗi lo lắng đến mức thái quá. Người bố bận rộn nhưng luôn cố gắng dành thời gian để làm bạn cùng con.

👉Cuốn sách gồm 5 chương và được sắp xếp giống như diễn biến một ván cờ. Mỗi chủ đề đều xuất phát từ những khó khăn mà bạn đang gặp phải và những quân cờ vua sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó. Vì vậy, bạn hãy đọc cuốn sách này từ đầu đến cuối.

Mục lục 5 chương như sau:

Chương 1: Hành trang của con có gì?

Chương 2: Làm chủ bàn cờ và thế trận

Chương 3: Vào vai những chiến binh dũng cảm

Chương 4: Chiến lược

Chương 5: Chung cuộc

(Chi tiết mục lục có tại chùm ảnh giới thiệu sách)

 

👨👩👦Nuôi dạy con trưởng thành là một chặng đường dài và trên hành trình làm cha mẹ, mỗi phụ huynh vẫn còn nhiều bài học phải trải qua.

👉Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời sẽ đem đến cho bạn nhiều bài học hữu ích về nuôi dạy con, về cách đứng vững giữa cuộc đời nhiều thử thách.

📌Trích đoạn hay:

"Một ván cờ chỉ có một trong ba kết cuộc, đó là : thắng, hòa hoặc thua. Khi bạn đã đi một nước cờ, bạn không thể đi lại nước cờ đó. Nếu bạn đi sai một nước, bị thua ván cờ đó thì bạn có thể xóa đi và chơi ván mới. Còn cuộc đời thì khó có khái niệm hòa, chỉ có thắng hay thua mà thôi. Một khi đã phạm sai lầm, ta không thay đổi được sai lầm đó. Ta chỉ có thể sửa sai bằng cách chịu trách nhiệm và sửa chữa. Nhưng một sai lầm đặc biệt nghiêm trọng có thể khiến ta không còn cơ hội làm lại cuộc đời."

 

👉Không nặng về lý thuyết, “Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời” được phân mạch rõ ràng giống như lời tự sự trong nhật ký của người con – người bố – người mẹ. Tác giả đóng vai trò là người dẫn dắt câu chuyện, nhẹ nhàng đưa ra lời khuyên, hóa giải vướng mắc của bố mẹ khi gặp “vấn đề” với đứa con của mình. Chính độc giả là người tự rút ra bài học cho mình qua các tình huống và phân tích của người dẫn chuyện.

 

“Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời” đã liên tưởng hình ảnh cuộc đời giống như một ván cờ. Cũng giống như cuộc đời này, trước mỗi ván cờ bạn chỉ có một lần để đưa ra quyết định nước đi, bởi vậy bạn phải có trách nhiệm với quyết định của mình và kết quả bạn có được đều là xuất phát từ luật nhân – quả.

🌟Bên cạnh đó, Quý khách được tư vấn trước, trong và sau khi mua hàng bởi các chuyên gia cờ vua!.

 

Mời bạn đón đọc!

 

#treem #chobe #covua #daycon #cuocdoi

#Sachcovua #tuduy #trithongminh

#tritue #duongsinh

#duongsinhbook

#NguyenHuuHuan

Sách vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: